Đăng: one year ago Trích dẫn

Một số lỗi thường gặp khi bạn sử dụng Dcom 3G Viettel

I. Lỗi 633 của dcom 3g viettel không kết nối được?

Trả lời : Do cài đặt usb 3G hai lần, hoặc bật nhiều hơn 2 cửa sổ D-com 3G, hoặc Driver D-Com 3G xung đột với phần mềm khác trong máy.

Cách khắc phục :

1. Đóng tất cả các cửa sổ Dcom 3G và mở lại.

2. Khởi động lại máy tính.

3. Nếu không được, gỡ bỏ Dcom 3G trong máy tính và tiến hành cài đặt lại

II. " Lỗi 797 "của Usb 3G Viettel

Nguyên nhân: Do khu vực đang sử dụng có sóng 3G Viettel yếu hoặc D-Com 3G đang để ở chế độ chỉ nhận sóng UMTS.

Cách khắc phục : cài đặt chế độ nhận sóng tự động

1. Vào Công cụ > Lựa chọn > Mạng > Loại mạng

2. Trong mục loại mạng, chọn "Ưu tiên UMTS"

3. Áp dụng > OK và kết nối lại.

III. Mình dùng Dcom của viettel để truy cập mạng internet. Gần đây mình tải firefox để dùng nhưng sau đó mình vào mạng thì không được nữa. Tuy máy tính vẫn được kết nối nhưng dữ liệu tải xuống là 0kbps.

Cách khắc phục : Bạn vào : Internet Options -> Connections -> tại đây có một khung bên trong có chữ viettel (default) bên phải sẽ có nút settings, chọn vào sau đó tắt proxy đi là được. Dùng Open DNS : Bạn chuyển sang dùng Open DNS là ok. địa chỉ của nó là 208.67.222.222 và 208.67.220.220

chúc bạn thành công! Còn một cách cuối cùng đó là cài lại win nhưng rất hiếm gặp

IV. Laptop của tôi không nhận thiết bị - Nhận thiết bị nhưng không cài đặt được hoặc không thấy chương trình cài đặt

Nguyên nhân : Do máy bạn chưa cài driver usb 2.0 cho laptop

Khắc phục: Hiện tại các máy tính đời mới đa phần cho phép kết nối với cổng usb 2.0 mà không cần cài đặt phần mềm nữa, nếu máy tính của bạn là máy cũ không tự động cài đặt thì bạn hãy lấy đĩa Motherboard (hayMain) để cài đặt driver usb 2.0 cho máy. Nếu laptop của bạn sử dụng Win 7 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên

V. USB 3G Viettel của tôi không tương thích với hệ điều hành

Khắc phục: Bạn cần lựa chọn usb 3g bạn muốn mua có thực sự tương thích tốt với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng hay sẽ sử dụng thời gian trong thời gian sắp tới. Tốt nhất bạn hãy yêu cầu nhân viên bán hàng cài đặt thiết bị trên máy của mình để biết chắc chắn rằng nó chạy tốt. Hiện tại chúng tôi sẽ giao hàng tại nhà và cài đặt miễn phí cho các bạn, vì vậy các bạn yên tâm sẽ không bị lỗi trên

VI. Tại sao khi click “Kết nối”, máy tính báo “Lỗi 619: A connection to the remote computer could not be established, so the port used for this connection was closed” và không kết nối được ?

Nguyên nhân: do một trong các nguyên nhân sau: SIM Card chưa được kích hoạt 900 (với D-com 3G trả trước). Sử dụng sim 3g viettel, do cấu hình mặc định của D-com 3G chỉ thích hợp với SIM D-Com.

Giải pháp: Trước hết bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để xác định SIM Card đang dùng là SIM di động Viettel hay D-Com đi kèm với bộ D-com 3G.

Với SIM D-com 3G trả trước: Kích hoạt 900 bằng tính năng “Thoại” của D-com 3G: Từ cửa sổ D-com 3G , chọn "Cuộc gọi"> bấm 900 > gọi để kích hoạt. Hoặc có thể kích hoạt bằng cách lắp SIM D-com 3G vào điện thoại để gọi 900. Sau khi kích hoạt 900, tiến hành kết nối như bình thường với cấu hình mặc định ban đầu là “viettel”.

Với SIM di động Viettel: tiến hành cài đặt lại thông số APN như sau: Chọn Công cụ > Lựa chọn > Quản lý cấu hình. Chọn "Mới" Nhập "Tên cấu hình" VD: vietteldd. Số quay ( Dial number): * 99 # Chọn “APN” là “Tĩnh”, nhập vào APN thông số “v-internet”. Chọn Lưu > OK Từ cửa sổ kết nối chọn tên cấu hình là “vietteldd” và nhấp "Kết nối". Đây là những lỗi mình sưu tập được trên mạng. Mong các bạn ủng hộ nha.

Một số lỗi thường gặp khi bạn sử dụng Dcom 3G Viettel - Nguyên Nhân - Cách Khắc Phục